Home / TƯ VẤN DU HỌC / Học ngành Quản Lý Khách Sạn đâu chỉ có ở Thụy Sỹ?

Học ngành Quản Lý Khách Sạn đâu chỉ có ở Thụy Sỹ?

Hơn 50% các bạn sinh viên Việt Nam có nhu cầu học quản lý ngành nhà hàng, khách sạn hoặc quản trị du lịch đều nghĩ đến Thụy Sỹ là đất nước phù hợp nhất cho việc học chuyên ngành này trước khi các bạn tìm hiểu kỹ về chương trình học, lợi thế, và chi phí học tập tại Thụy Sỹ và một số quốc gia khác.

Bạn có biết có nhiều sinh viên tại Việt Nam hoàn tất đại học chuyên ngành quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp lại đăng ký học thêm 1 khóa đào tạo nghề trước khi xin làm việc tại các khách sạn lớn 5 sao tại Việt Nam?

Quản lý khách sạn nhà hàng không như một số chuyên ngành khác như quản trị tài chánh ngân hàng, quản lý nhân sự, thương mại…chương trình này theo một số chuyên gia trong ngành tư vấn: nếu đã có mơ ước là một nhà quản lý chuyên nghiệp và tài giỏi trong ngành các bạn nên bắt đầu từ việc học các công việc đơn giản nhất. Bạn phải biết được công việc của từng nhân viên mình làm là gì và làm như thế nào?

Và một trong những bước khởi đầu là bạn hãy bắt đầu từ những chương trình cao đẳng 2 năm trước khi chuyển tiếp chương trình đại học để tiết kiệm chi phí và nắm bắt được các kỹ năng lý thuyết lẫn thực hành hoàn hảo nhất.

Những năm trở lại đây New Zealand là điểm đến lý tưởng cho du học sinh theo học 2 ngành Quản lý khách sạn và Du Lịch.

Sinh viên đã chọn học tại New Zealand, Queenstown Resort College vì những lợi thế sau:

·         Học phí và sinh hoạt phí khá phù hợp với sinh viên Việt Nam

·         Người dân New Zealand rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ, cũng như chia sẻ với những sinh viên nước ngoài đến du học tại đây

·         Chương trình học kết hợp 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành

·         Chính phủ New Zealand cũng đã có nhiều thay đổi trong chính sách định cư nhằm thu hút nhiều hơn sinh viên quốc tế, và cho phép những sinh viên giỏi được ở lại New Zealand để giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

·         Queenstown là khu du lịch hàng đầu của New Zealand, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ các giảng  viên chính là các nhà điều hành du lịch và khách sạn quốc tế.

·         Thực tập có hưởng lương từ 6 – 9 tháng. Bạn sẽ được thực tập tại nhà hàng, quán bar nhà bếp của khách sạn gần trường học. Queenstown quy tụ nhiều khu nghĩ dưỡng cao cấp tại New Zealand và là nơi có ngành du lịch nghỉ dưỡng và phiêu lưu mạo hiểm hàng đầu của thế giới. Queenstown phục vụ khoảng 8000 du khách mỗi ngày

·         Bằng cấp và các chương trình học được quốc tế công nhận

·         Tại New Zealand, một phần mười số người có việc làm đều liên quan đến lĩnh vực dịch vụ du lịch. Khách du lịch đóng góp 18.6 tỷ đô la mỗi năm cho nền kinh tế, chiếm khoảng 9% tổng sản phẩm quốc nội. Cơ hội việc làm tại những thành phố du lịch như Queenstown – New Zealand là không khó. Trung bình 1 giờ làm việc sinh viên có thể kiếm được 13 – 14 NZD. Một tuần các bạn sinh viên được làm 20 giờ theo qui định của chính phủ New Zealand

·         Cơ hội việc làm đưa bạn đi khắp toàn cầu. 83% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành. 13% sinh viên học liên thông tại nước ngoài

Tại New Zealand chỉ có 2 trường chuyên đào tại ngành này tại Queenstown và New Plymouth và được đánh giá cao và được chọn tuyển dụng bởi ngành dịch vụ khách sạn.

Chương trình học tại Cao đẳng Queenstown Resort College (QRC) kéo dài 2 năm được đánh giá là sự kết hợp giữa học và hành với hơn 100 giờ thực tập được nhận lương theo mức lương chính thức của nhân viên khách sạn

Trong suốt 2 kỳ lý thuyết, học sinh học thực hành tại khách sạn. Nơi đây các em sẽ được tiếp xúc trực tiếp khách hàng, số giờ học thực hành và 20 giờ mỗi tuần và khác với tất cả các trường là các em nhận lương ngay trong thời gian học lý thuyết. Các vị trí các em có thể đảm nhiệm đa dạng từ tiếp tân, nhà hàng, bếp và các vị trí khác nhau tại các khách sạn 4 và 5 sao. Sau thời gian học lý thuyết, sinh viên có 9 tháng thực tập với mức lương bằng với nhân viên khách sạn.

QRC có riêng một giám đốc phụ trách giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của QRC. Mức lương tối thiểu là 13 NZD một giờ, thu nhập bình quân trong vòng 2 năm của sinh viên vừa học vừa làm khoảng 25.000 USD.

Với những sinh viên tốt nghiệp muốn tiếp tục học lên cao hơn, các em có thể tiếp tục học thêm một năm tại New Zealand để nhận bằng cử nhân quản trị (Applied Management), hoặc học tại Australia (chuyển thẳng từ New Zealand) để nhận bằng cử nhân quản lý khách sạn nhà hàng

Check Also

Thumbnails

DU HỌC VỚI CHI PHÍ HỢP LÝ, CƠ HỘI LÀM THÊM TẠI CANADA, GEORGIAN COLLEGE

Trường Georgian College được thành lập từ năm 1967 – là một trong những trường …